Wellcome

Cầu trục công nghiệp và những lợi ích đối với cuộc sống

Hoạt động sản xuất hiện nay muốn phát triển và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ thị trường thì buộc phải sử dụng máy móc hiện đại, tiên tiến. Trong một số doanh nghiệp thì hàng hóa được di chuyển trên dây chuyền sản xuất nhờ vào hệ thống cầu trục được lắp đặt trên trần nhà. Vậy sử dụng cầu trục công nghiệp có tác dụng gì?


Những lợi ích mà cầu trục mang lại là gì?
•    Tiết kiệm sức lao động: Cầu trục được lắp đặt để thực hiện công việc di chuyển, nâng hạ hàng hóa có khối lượng lớn thay cho con người. Chính vì thế, giờ đây mọi người không cần gắng sức để khuân vác đồ nữa mà chỉ cần đứng 1 chỗ móc mắc treo vào vật cần di chuyển là được. 
•    Tiết kiệm thời gian: Cầu trục có khả năng thay đổi vận tốc nhanh, chậm rất linh hoạt nên đối với những mặt hàng khó bị đổ vỡ thì mọi người hoàn toàn có thể tăng tốc độ di chuyển để tiết kiệm thời gian sản xuất từ đó có thể hoàn thành nhiều đơn hàng hơn trong 1 khoảng thời gian nhất định.
•    Tiết kiệm tiền bạc: Nếu không có cầu trục thì có lẽ các doanh nghiệp, các xưởng sản xuất phải huy động nhiều nhân viên để hoàn thành kế hoạch theo đúng tiến độ và tất nhiên chi phí tiền lương tăng lên rất cao. Nói như vậy để mọi người thấy rằng, việc lắp đặt cầu trục có thể sẽ tốn một khoản chi phí lớn ở hiện tại nhưng về lâu dài thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp cũng như nhân viên của họ.


Một số đặc điểm nổi bật của cầu trục 
•    Có độ bền cao: Cầu trục được làm từ những loại vật liệu có khả năng chịu lực cao, không bị oxi hóa trong môi trường nóng ẩm của xưởng sản xuất, chính điều này đã khiến thời gian sử dụng cầu trục công nghiệp rất dài nên mọi người không phải thay mới thiết bị thường xuyên.
•    Đa dạng về chủng loại: Cầu trục hiện đang bán trên thị trường có rất nhiều loại với các mức tải trọng khác nhau như 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn và nhiều hơn thế nữa. Vì thế các doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, vừa hay nhỏ đều có thể chọn được loại cầu trục với nhu cầu sử dụng của công ty mình.
•    Vận hành dễ dàng: Với những xưởng nào đã sử dụng cầu trục thì có thể thấy thiết bị này điều khiển khá dể, chỉ cần học những tính năng cơ bản là mọi người đều có thể làm được. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì công việc này chỉ nên thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm cao.
 

2020-07-26
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *